• Mod Update danh sách một số diễn đàn seo chất lượng cho anh em chiến, xem chi tiết tại đây
 • Lưu ý: Thành viên cần post bài đúng chuyên mục nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy khi đăng bài
 • Chương trình “Tri thức trẻ vì sự nghiệp giáo dục” 2019:

  Discussion in 'Game - Phần mềm DTDD - Ứng dụng Google play - IOS' started by baotran82bq, May 13, 2019.

  1. baotran82bq

   baotran82bq New Member


   VHO- Trung ương Đoàn TNCS HCM và Bộ GD&ĐT vừa phát động Chương trình “Tri thức trẻ vì sự nghiệp giáo dục” 2019 nhằm tìm kiếm những sáng kiến, công trình khoa học mang tính thực tiễn cao, có ý nghĩa xã hội trong lĩnh vực giảng dạy, quản lý giáo dục và phản biện xã hội.

   Anh Bùi Quang Huy, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cho biết, đây là năm thứ tư Chương trình được tổ chức, thu hút được sự quan tâm của đông đảo thanh niên, trí thức trẻ nghiên cứu, đề xuất các công trình, sáng kiến góp phần đổi mới giáo dục và đào tạo. Các công trình, sáng kiến thuộc ba nhóm nội dung: Đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập, nghiên cứu; Sáng chế công cụ phục vụ giảng dạy và học tập, nghiên cứu; Công trình nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học giáo dục - sẽ được lựa chọn trao giải dựa trên tính mới và tính khả khi bởi hội đồng giám khảo có uy tín trong các lĩnh vực giảng dạy, quản lý giáo dục và khoa học.
   [​IMG]
   TS Nguyễn Quân phát biểu tại buổi họp báo Chương trình “Tri thức trẻ vì sự nghiệp giáo dục”
   Trải qua từng năm, số lượng hồ sơ tham gia Chương trình “Tri thức trẻ vì sự nghiệp giáo dục” ngày càng tăng; nếu 2016 là năm lần đầu tiên được tổ chức, Ban tổ chức tiếp nhận 267 hồ sơ công trình, sáng kiến thì sang năm 2017 là 329 và năm 2018 là 401. Các công trình đoạt giải thưởng đã được áp dụng hiệu quả trong thực tiễn, bước đầu thu hút sự quan tâm của người học, giáo viên và các nhà đầu tư. Đó là công trình “Đèn học thông minh The Smart Light công nghệ 4.0” được một số doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư, hiện đang xây dựng nhà máy sản xuất tại TP HCM; công trình “Thiết kế thiết bị PSE giúp cho trẻ mắc hội chứng down học đọc thông qua các chủ đề của kỹ năng sống” được Công ty CP tập đoàn giáo dục Egroup đầu tư 300 triệu đồng để phát triển; công trình “Sự cần thiết của việc xây dựng chương trình và đưa giáo dục giới tính vào trường học” được Ban tổ chức Chương trình tài trợ, xuất bản 1.500 cuốn và phát hành trên toàn quốc; sau đó được NXB Trẻ tái bản hai lần với số lượng 7.500 cuốn; sáng kiến “Bộ tiêu bản phục vụ giảng dạy môn sinh học ở trường THPT” được nhiều trường đặt hàng sản xuất, đưa vào phục vụ giảng dạy…

   Theo TS Nguyễn Quân – nguyên Bộ trưởng Bộ KH-CN, thành viên Ban giám khảo, trước đây, yếu tố thương mại hoá, ứng dụng vào thực tiễn chưa được quan tâm nhưng giờ đây các công trình có yếu tố này sẽ được ưu tiên lựa chọn. “Ban tổ chức hy vọng sẽ tiếp nhận được nhiều công trình, sáng kiến nhằm phục vụ cho trẻ em khuyết tật, người bị thiệt thòi… Với đối tượng này, lợi nhuận có thể không nhiều nhưng lợi nhuận tiềm tàng là chất lượng giáo dục”, đại diện Ban giám khảo chia sẻ.
    

  Share This Page

  -->